Home / FAQ về địa điểm ăn uống, vui chơi giải trí, mua sắm / Kinh doanh nhà hàng: Nên bán sản phẩm gì dễ hút khách và thu lời cao nhất?

Kinh doanh nhà hàng: Nên bán sản phẩm gì dễ hút khách và thu lời cao nhất?

faq-kinh-doanh-nha-hang-nen-ban-san-pham-gi-de-hut-khac-va-thu-loi-cao

Nên bán gì khi mở quán ăn, kinh doanh nhà hàng?

Vì vậy, lời khuyên chân thành cho bạn là khi mở quán ăn, hãy tìm cho mình một ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống đáp ứng được 1 trong 2 điều kiện sau, nếu đáp ứng cả 2 thì càng tốt.

Thứ nhất là “MỚI”: Trên thị trường chưa người bán, món này có thể bắt chước dễ dàng. Ví dụ: Xoài lắc, Trà đào,..

Thứ hai là “LẠ, ĐỘC”: Chưa ai bán nhưng khó làm theo. Ví dụ: Cà phê ăn cả ly,..

Khi mở quán, đa phần mọi người đều có quan điểm là giá phải “rẻ”, nhưng bạn thử nghĩ ngược lại xem. Bởi vì:

Giá nguyên phụ liệu tăng ảnh hưởng tới chi phí và lãi nếu bán rẻ;

Đối thủ sẽ hạ giá thấp hơn nữa để cạnh tranh, khiến bạn xây xẩm mặt mày không thể chạy theo cuộc chiến giảm giá được.

Như vậy, vô hình trung bạn tự gây áp lực cho mình, vừa làm ảnh hưởng tới lợi nhuận của quán, thị trường có nguy cơ bị chiếm lĩnh bởi đối thủ.

Vì sao khi mở quán ăn chúng ta cần quan tâm đến 2 yếu tố “MỚI” và “ĐỘC”? Đơn giản là như thế bạn sẽ có một thị trường ngách an toàn, và ít cạnh tranh. Tha hồ tìm ra các chiến lược kinh doanh và tiếp thị để tỏa sáng.

Nhưng vấn đề ở chỗ, làm sao chúng ta tìm được món ăn mới, độc hoặc vừa độc vừa mới đây? Bật mí cho bạn vài bí quyết kinh doanh nhà hàng nha.

Cách tìm sản phẩm khi mở quán ăn uống

Khi kinh doanh quán ăn, chắc hẳn rằng câu hỏi “bán gì khi mở nhà hàng hay bán hàng ăn gì lãi nhất” được nhiều người dành cho sự quan tâm đặc biệt. Bởi vì khi mở quán ăn mà bạn không biết mình phải bán gì thì chẳng khác nào sẵn sàng chờ đợi dẹp quán. Sau đây là những ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống có thể giúp bạn định hình được mình sẽ bán hàng ăn gì lại nhất.

Cũ Người Mới Ta: Tận dụng những món ăn đã quá lỗi thời của thế giới, của vùng khác, hay của những nhà hàng cao cấp rồi bắt chước y chang tại khu vực bạn ở.

Ví dụ: Ở Sài gòn bạn có thể bán bánh tráng nướng Đà Lạt, hoặc bán Bánh Bạch Tuộc Takoyaki/ Sushi- các món từ nhà hàng đắt đỏ ở vỉa hè! Sản phẩm này thuộc vào dạng thứ nhất “MỚI”: Chưa có người bán nhưng dễ bắt chước, và còn hạn chế nữa là giá cả phải cực cạnh tranh.

Tưởng Cũ Mà Mới: Nôm na kiểu bạn lấy một món ăn cũ quen thuộc khoác lên một chiếc áo mới. Chẳng hạn như trái cây xô thay cho món trái cây dĩa. Hay mới đây món kem cuốn khuynh đảo thị trường mà tiền thân chính là món kem viên. Bạn phải nghĩ ra một chiếc áo khoác mới sao cho thật độc mà khó bắt chước được. Nếu dễ bắt bài thì kiểu gì món đó cũng lại trở thành Cũ nhanh chóng. Như món kem cuốn, từ món Mới, giờ thành món đâu cũng thấy, vì quá dễ làm theo, chỉ cần mua máy làm kem về là xong.

Góp Cũ Thành Mới: Hai món cũ kết hợp với nhau sẽ cho ra sản phẩm là món mới. Ví dụ như món Xôi Cuốn Neppy của cửa hàng mình là sự kết hợp giữa món cơm cuốn kết hợp với xôi truyền thống Burrito của Mexico. Hay như tiệm trà sữa Luân Mập ở Q.6 có món trà sữa kết hợp với củ năng ( Lấy ý tưởng từ Hột Lựu trong chè Sương Sa Hột Lựu) và phô mai viên thì được nâng cấp từ Rau câu phô mai. Những món ăn này thường do chủ quán tự sáng tạo nên, họ sẽ có bí quyết và tài nghệ đặc biệt nên khó ai có thể làm theo được.

Đảo Cũ Thành Mới: Thay đổi quan niệm một món ăn để tạo nên một món mới hẳn. Ví dụ: Kem chiên- nghĩ tới kem hẳn ai cũng sẽ nói “kem phải lạnh” và “chiên lên thì chảy hết à” thành món chiên “nóng” bình thường! Hay món đang rất được ưa chuộng hiện nay là café ăn được cả ly, thay đổi suy nghĩ “ly chỉ đựng” thành “ly ăn được”, vừa dùng để đựng đồ uống, uống xong có thể ăn luôn ly. Thực hiện theo phương án này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chế biến. Và quán bạn sẽ cực hút khách, trở nên nổi tiếng nhanh chóng, và đương nhiên vấn đề bắt chước bạn cũng không phải lo lắng.

Sau khi tìm được ý tưởng kinh doanh quán ăn thì bạn nên lập một bảng dự toán chi phí mở nhà hàng thật chi tiết để xem mình có để khả năng tài chính để thực hiện ý tưởng đó hay không.

Ở trên là những bí quyết kinh doanh nhà hàng vừa đem đến cho bạn. Qua bài viết này hi vọng sẽ trả lời được những câu hỏi của các bạn về việc bán hàng ăn gì lãi nhất để có thể lên menu quán ăn thật hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính của quán. Và hãy nhớ là xây dựng một bảng chi phí kinh doanh nhà hàng là điều không hề thừa thải đâu nhé. Chúc các bạn thành công khi mở quán ăn!

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About van hau

Check Also

faq-mat-bang-co-quyet-dinh-su-thanh-cong-cua-quan-ca-phe

Mặt Bằng Có Định Hình Sự Thành Công Của Quán Cà Phê?

Mặt bằng mở quán cafe là vấn đề làm đau đầu của không ít những …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *