Home / FAQ về địa điểm ăn uống, vui chơi giải trí, mua sắm / Lưu ý khi thuê mặt bằng mở quán ăn tại TP. Hồ Chí Minh?

Lưu ý khi thuê mặt bằng mở quán ăn tại TP. Hồ Chí Minh?

faq-luu-y-khi-thue-mat-bang-mo-quan-an-tai-TPHCM

Đối với các hoạt động kinh doanh nếu chất lượng là giá trị cốt lõi của sản phẩm thì mặt bằng có thể coi là yếu tố quyết định hàng đầu đến sự tồn tại và phát triển. Điều này đặc biệt đúng trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, quán ăn.

Hiện tại, nhu cầu cho thuê và thuê mặt bằng ở thành phố Hồ Chí Minh khá lớn, bằng chứng là mỗi ngày có đến hàng trăm tin rao cho thuê mặt bằng được đăng trên các trang bất động sản. Tuy nhiên, để thuê mặt bằng mở quán ăn tại TP. Hồ Chí Minh được thuận lợi cho việc kinh doanh mà lại vừa với túi tiền là không dễ dàng chút nào. Điều này đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch rõ ràng với từng khâu chi tiết và chuẩn bị kỹ càng.

Xác định đối tượng khách hàng để chọn địa điểm

Khi kinh doanh quán ăn, bạn phải xác định đối tượng khách hàng bạn hướng đến là ai? Từ đó bạn sẽ có các chiến lược kinh doanh và lựa chọn địa điểm phù hợp nhất.

Nếu bạn có ý định kinh doanh một quán ăn hướng tới khách hàng là nhân viên văn phòng, mặt bằng kinh doanh bạn cần sẽ ở gần những khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng, các trung tâm thương mại và tốt nhất là cùng hướng với công ty để thuận lợi cho khách đến quán.

Nếu bạn có đủ khả năng tài chính thì bạn hướng tới những mặt bằng ở trung tâm, nằm trên trục đường chính, ở ngã tư hay gần các trường học và khu dân cư để thu hút được lượng khách hàng đông đảo hơn. Còn nếu bạn có số vốn tương đối giới hạn thì việc thuê mặt bằng mở quán ăn ở đầu hẻm hay căn tin của một trường học cũng không phải là một ý kiến tồi.

Không gian phải đáp ứng nhu cầu khách hàng

Một mặt bằng để mở quán ăn có thể không cần rộng nhưng nên tọa lạc ở vị trí mặt tiền để thu hút tầm nhìn của khách. Ở TP. Hồ Chí Minh, thì mặt bằng đó phải đảm bảo có không gian đỗ xe và đảm bảo về mặt an ninh để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tới quán.

Hơn nữa, bạn nên lựa chọn địa điểm có nhiều ánh sáng và thoáng đãng, giúp khách có cảm giác thoải mái, nhất là trong những ngày tiết trời nóng nực. Đối với những quán ăn có không gian dài và hẹp, thì tốt nhất là nên có một lối đi bên hông, vừa để cung cấp thực phẩm cho khu bếp, và cũng rất hữu ích nếu bạn có ý định trổ tạo cửa sổ để tạo không gian trong quán mát mẻ hơn.

Tình trạng mặt bằng

Khi thuê mặt bằng ở TP. Hồ Chí Minh bạn cần lưu ý tình trạng của mặt bằng đó đã có người thuê hay chưa, mặt bằng cho thuê có nằm trong khu vực quy hoạch hay không, lối thoát hiểm, đường điện nước, đường gas, hệ thống cống thoát có đảm bảo hay không… Thuê mặt bằng mở quán ăn thường đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tu sửa lại mặt bằng theo ý mình. Đương nhiên điều này sẽ chiếm của bạn một khoản chi phí không nhỏ. Do đó khi thuê mặt bằng bạn hãy xác định trước xem mặt bằng đó có cần tu sửa nhiều không? Từ đó cân nhắc cho phù hợp với ngân sách đầu tư của bạn. Bạn cũng nên trình bày ý tưởng tu sửa của mình cho chủ nhà để thuyết phục họ đồng ý cho phép bạn thay đổi không gian mặt bằng

Ký kết hợp đồng

Để công việc kinh doanh quán ăn hoạt động thuận lợi, chủ nhà không gây khó khăn, khi thuê mặt bằng mở quán ăn bạn phải có một bản hợp đồng rõ ràng. Chú ý trước khi đặt bút ký vào bất cứ giấy tờ, hợp đồng liên quan đến thuê mặt bằng mở quán ăn bạn nên đọc cẩn thận, những vấn đề không rõ ràng, mập mờ thì cần có xác nhận của chính quyền xã, địa phương và nhất là các giấy tờ đó hiện tại phải thuộc sở hữu hoàn toàn của người cho thuê, không thuộc tài sản phạm pháp, tranh chấp và không có ai đang kinh doanh.

Như vậy, việc thuê mặt bằng mở quán ăn là không dễ dàng chút nào. Bạn phải quan tâm, cân nhắc khá nhiều vấn đề, cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm cũng như khéo léo trong xử lí vấn đề. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình một mặt bằng phù hợp ở TP. Hồ Chí Minh và thành công trên con đường kinh doanh.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About van hau

Check Also

faq-mat-bang-co-quyet-dinh-su-thanh-cong-cua-quan-ca-phe

Mặt Bằng Có Định Hình Sự Thành Công Của Quán Cà Phê?

Mặt bằng mở quán cafe là vấn đề làm đau đầu của không ít những …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *