Home / FAQ về địa điểm ăn uống, vui chơi giải trí, mua sắm / Những điều cần lưu ý khi đi thuê mặt bằng mở quán cafe tại TpHCM ?

Những điều cần lưu ý khi đi thuê mặt bằng mở quán cafe tại TpHCM ?

faq-nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-mat-bang-mo-quan-cafe-tai-HCM

Xu hướng mở quán cà phê ở Việt Nam hiện nay đang ngày một nở rộ. Tuy nhiên để điều hành một quán cà phê hay hơn nữa là một chuỗi cà phê thì không hề đơn giản. Nhưng đấy là câu chuyện khi bạn đã thành công và phải nghĩ cách để duy trì điều đó. Còn ở đây, ngay tại bài viết này, chúng tôi chia sẻ cho bạn bước đầu tìm hiểu về việc thuê mặt bằng mở quán cà phê thì cần phải lưu ý những điều gì.

Có thể bạn chưa biết hoặc chưa dành nhiều sự quan tâm về những điều này, vậy làm thế nào để có mặt bằng kinh doanh quán cà phê tốt? Hãy thực hiện những điều chúng tôi gợi ý sau đây.

1.Vị trí quán phải dễ tìm

Đây là một lưu ý tối thiểu mà bạn phải biết khi bắt đầu manh nha ý định thuê mặt bằng mở quán cà phê. Mặt bằng sở hữu vị trí dễ tìm sẽ khiến những khách hàng khó tính không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm bạn. Bên cạnh đó cũng sẽ “đỡ đần” cho bạn một phần chi phí marketing bởi quán ở mặt tiền sẽ tạo mối liên kết với khách hàng nhanh chóng hơn, dễ in sâu vào tâm trí khách hàng.

Tuy nhiên, hầu như ai cũng biết, giá thuê mặt bằng nằm ở mặt tiền không hề rẻ, nhưng bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí thuê bằng cách tìm kiếm những mặt bằng cũng nằm ở mặt tiền, nhưng là mặt tiền đường nội bộ hoặc ở những vị trí đừng hẻm hóc quá nhiều. Tốt nhất là đừng khiến khách hàng phải đi loanh quanh, trừ khi bạn sở đã và đang sở hữu một công thức món ăn, đồ uống cực kỳ đặc biệt mà không nơi nào có, khiến khách hàng phải “băng đường lội hẻm” để đến với quán của bạn.

2. Tính toán kỹ chi phí thuê mặt bằng

Để bắt đầu khởi nghiệp bằng việc kinh doanh quán cà phê là điều không dễ dàng, trừ khi bạn đã có kinh nghiệm từ trước đó. Bước này vô cùng quan trọng bởi mỗi tháng bạn không chỉ phải chi trả tiền thuê mặt bằng mà còn phải chi cho một số chi phí cố định khác như tiền điện nước, lương nhân viên, vốn nguyên vật liệu, chi phí bảo vệ giữ xe,…Bạn phải lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, thống kê và dự trù kinh phí, kinh phí hỗ trợ khi có việc đột xuất phát sinh,…để đảm bảo chi phí thuê nhà có thể gói gọn trong khoảng bao nhiêu. Ví dụ: Sau khi tính toán và trừ đi các chi phí phải chi trả mỗi tháng, bạn có thể dự tính tiền mặt bằng mà mình có thể chi trả.

Tuy nhiên nên nhớ rằng, lợi nhuận chỉ là ước tính của bạn, không có cam kết hay cơ sở cụ thể nào để chắn chắn rằng mỗi ngày, mỗi tuần bạn sẽ thu được lợi nhuận chính xác là bao nhiêu. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị một số vốn để đóng tiền cọc cho chủ nhà và hỗ trợ cho những tháng đầu khi việc kinh doanh chưa thuận lợi như mong muốn.

3. Quan sát và nghiên cứu đối thủ cùng khu vực

Cần tham khảo các quán cà phê quanh khu vực về mô tuýp, hướng phát triển, phong cách quán, thực đơn, giá cả sản phẩm, chỗ để xe, phong cách phục vụ,…để hiểu và tìm ra “ngách nhỏ” để có thể cạnh tranh. Đây là hướng tốt nhất để hỗ trợ bạn tìm ra mặt bằng lý tưởng, nhỉnh hơn đối thủ để cạnh tranh với họ bởi vì bạn là quán cà phê “sinh sau đẻ muộn”, có thể họ đã có lượng khách quen, hay còn gọi là “mối”, thường xuyên lui tới quán để thưởng thức không gian và thức uống, trong khi đó bạn thì chưa có gì cả ngoài công thức chế biến. Hãy tìm cho mình càng nhiều điểm thuận lợi càng tốt để có thể ghi điểm trong mắt khách hàng bạn nhé. Quan trọng nhất ở một quán cà phê vẫn là chất lượng thức uống và không gian, bạn nên lưu ý kỹ 2 đặc điểm này.

4. Mặt bằng có chỗ để xe hợp lý

Chỗ để xe là vấn đề cực kỳ quan trọng của các quán cà phê hiện nay. Nhiều quán có không gian tuyệt đẹp, chất lượng cà phê ngon không thể bàn cãi tuy nhiên lại không có chỗ để xe. Tại TPHCM hiện tại có hơn 800 xe gắn máy đăng ký mới mỗi ngày, khách đến quán bạn cũng sử dụng xe máy để lưu thông, do đó nhất định phải có chỗ gửi xe thuận tiện thì mới giữ chân được khách hàng.

Hãy nghĩ xem, sẽ chẳng một ai mong muốn gửi xe mất cả 15p giữa trưa nắng chỉ để uống 1 cốc nước bình thường trong một không gian không mấy gì đặc biệt cả. Nếu như tìm được một mặt bằng tuyệt vời, mà không có chỗ để xe thì bạn có thể liên hệ với các địa điểm gởi xe không quá xa vị trí quán, hoặc khách không phải là người sẽ đi gửi xe mà nhân viên gửi xe sẽ trực tiếp đem xe của họ đi gửi. Đây là cách tối ưu nhất mà hiện tại nhiều quán vẫn đang áp dụng hiệu quả.

5. Giao thông khu vực thuê mặt bằng

Một vấn đề bạn cần phải lưu ý nữa, đó là giao thông quanh khu vực bạn dự tính thuê mặt bằng mở quán cà phê. Vị trí dù có thuận lợi đến mấy nhưng giao thông kém thuận tiện cũng là một điều đáng suy ngẫm. Hãy ghé ngang qua mặt bằng dự định của bạn vào các khung giờ khác nhau trong ngày, kể cả những giờ cao điểm để quan sát lưu lượng xe, giao thông cũng như cách thức di chuyển của khách hàng nếu muốn đi đến quán của bạn. Vấn đề này không là nguyên nhân chính nhưng cũng là một trong những nguyên nhân khiến khách hàng không hài lòng khi tìm đến một quán cà phê nào đó.

6. Tham khảo nhiều mặt bằng để có sự lựa chọn phù hợp

Và cuối cùng, để có được sự lựa chọn đúng đắn, hãy tập trung vào tìm kiếm nhiều mặt bằng mà bạn cho là phù hợp và dành thời gian để đi xem mặt bằng, sau đó so sánh kỹ xem giữa chúng có đặc điểm gì nổi bật, không thuận tiện hay thuận tiện. Từ đó đưa ra kế hoạch lâu dài cho quán của bạn. Nhiều người cho rằng không nên tham khảo nhiều, thấy mặt bằng nào ưng ý là phải chọn liền tay để không sẽ có người khác họ thuê mất. Đây là một nhận định chưa đúng đắn. Nếu bạn quyết định nhanh, không có sự tính toán thiệt hơn khi lựa chọn thuê mặt bằng kinh doanh, điều đó sẽ ảnh hưởng lâu dài đến việc kinh doanh của doanh nghiệp. Vị trí biểu thị nhiều điều về một quán cà phê, quán ăn, cũng như quy mô của nơi đó.

Nhìn chung, lựa chọn vị trí để thuê mặt bằng mở quán cà phê cần quan tâm nhiều vấn đề, trong đó nổi bật nhất là 6 điều trên. Hi vọng rằng đã có thể giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về cách thuê mặt bằng đúng để kinh doanh quán nước.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About van hau

Check Also

faq-mat-bang-co-quyet-dinh-su-thanh-cong-cua-quan-ca-phe

Mặt Bằng Có Định Hình Sự Thành Công Của Quán Cà Phê?

Mặt bằng mở quán cafe là vấn đề làm đau đầu của không ít những …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *