Home / FAQ về địa điểm ăn uống, vui chơi giải trí, mua sắm / Những việc cần làm trước khi thuê mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng ?

Những việc cần làm trước khi thuê mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng ?

faq-nhung-viec-can-lam-truoc-khi-thue-mat-bang-mo-quan-an-nha-hang

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ăn uống thì mặt bằng là yếu tố có ảnh hưởng then chốt tới sự thành công hay thất bại của nhà kinh doanh. Trước khi thuê mặt bằng để mở quán ăn và nhà hàng, các bạn phải khảo sát những yếu tố sau:

1.Khảo sát địa điểm để thuê mặt bằng

Trước khi muốn mở quán ăn, nhà hàng, việc đầu tiên bạn phải khảo sát để thuê một mặt bằng có vị trí tốt. Vị trí của mặt bằng quyết định sự thành công trong hoạt động kinh doanh của bạn. Cần thuê mặt bằng kinh doanh ở gần những khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng, các trung tâm thương mại, những trung tâm mua sắm, những nơi có nhiều người qua lại.

Khảo sát xem mặt bằng đó đã có người thuê hay chưa, mặt bằng cho thuê có nằm trong khu vực quy hoạch hay không, hệ thống cống thoát nước, đường điện nước, đường gas, có đảm bảo hay không…; không nên thuê mặt bằng ở vị trí đường nằm trong hẻm cụt, khu vực hay kẹt đường, hay mặt bằng ở những vị trí trật hẹp không có chỗ để xe,… sẽ gây bất tiện cho khách hàng khi họ vào quán ăn, nhà hàng của bạn.

2.Khảo sát diện tích mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng

Diện tích mặt bằng có thể không cần quá rộng nhưng nên ở mặt tiền để thu hút tầm nhìn của khách. Đồng thời quán ăn, nhà hàng nên có không gian đậu xe để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng lui tới, không gây phiền hà cho khách vào những giờ cao điểm. Ngoài ra, quán ăn, nhà hàng cũng cần bố trí đủ ánh sáng và thoáng đãng, cách bày trí nội thất phải thể hiện được sự sáng tạo và gu thẩm mỹ của chủ quán.

3.Khảo sát giá thuê mặt bằng

Khi đã lựa chọn được mặt bằng để mở quán ăn, nhà hàng, vấn đề tiếp theo là bạn thương lượng về giá cho thuê. Trước hết, nhà kinh doanh cần tham khảo thông tin giá thuê mặt bằng tại khu vực muốn thuê. Với thông tin giá cả đã nắm, có thể đưa ra lời đề nghị thuê lâu dài với số tiền phù hợp.

4.Thời gian thuê

Để kinh doanh ổn định và bắt đầu có lời thì ít nhất hoạt động kinh doanh của bạn phải hoạt động ít nhất từ một năm trở lên. Để yên tâm hơn về địa điểm kinh doanh thì bạn nên chọn thời gian ký hợp đồng khoảng 3 năm, nếu công việc kinh doanh tốt và phát triển hãy tiếp tục gia hạn hợp đồng, lúc này có thể từ 5 đến 10 năm, tùy vào khả năng tài chính và có thể mua lại nếu có điều kiện.

5.Kí kết hợp đồng

Để công việc kinh doanh quán ăn, nhà hàng hoạt động thuận lợi, chủ nhà không gây khó khăn, khi thuê mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng, bạn phải có một bản hợp đồng rõ ràng, chú ý trước khi đặt bút ký vào bất cứ giấy tờ, hợp đồng liên quan đến thuê mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng, nên đọc cẩn thận, những vấn đề không rõ ràng, mập mờ thì cần có xác nhận của chính quyền xã, địa phương và nhất là các giấy tờ đó hiện tại phải thuộc sở hữu hoàn toàn của người cho thuê, không thuộc tài sản phạm pháp, tranh chấp và không có ai đang kinh doanh.

6.Tiến hàng tu sửa, thiết kế lại

Thuê mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng thường đồng nghĩa với việc chủ quán sẽ phải tu sửa lại mặt bằng theo ý mình. Trước khi thuê mặt bằng hãy xác định trước xem mặt bằng đó có cần tu sửa nhiều không? Chủ nhà có thể hỗ trợ gì không? Từ đó cân nhắc cho phù hợp với ngân sách đầu tư của bạn.

Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp những kiến thức tổng quan về mặt bằng quán ăn, nhà hàng, hy vọng những kiến thức này sẽ là nguồn dữ kiện tham khảo bổ ích dành cho tất cả những ai đam mê kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About van hau

Check Also

faq-mat-bang-co-quyet-dinh-su-thanh-cong-cua-quan-ca-phe

Mặt Bằng Có Định Hình Sự Thành Công Của Quán Cà Phê?

Mặt bằng mở quán cafe là vấn đề làm đau đầu của không ít những …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *