Home / FAQ về địa điểm ăn uống, vui chơi giải trí, mua sắm / Phong thủy cửa hàng thời trang thế nào để hút khách?

Phong thủy cửa hàng thời trang thế nào để hút khách?

faq-phong-thuy-cua-hang-thoi-trang-the-nao-de-hut-khach

Đã kinh doanh, phong thủy cửa hàng là yếu tố được rất nhiều chủ shop quan tâm. Vậy shop thời trang cần lưu ý gì trong phong thủy cửa hàng? Làm cách nào để shop quần áo có thể thuận lợi kinh doanh thuận lợi hơn. Cùng MShopKeeper tìm hiểu một số kiến thức cơ bản dưới đây nhé!

1, Những cấm kỵ trong phong thủy cửa hàng khiến việc kinh doanh không thuận lợi

Có một số điều cấm kỵ trong phong thủy cửa hàng mà chủ shop nào cũng nên biết, đó là việc cửa hàng có cửa chính thẳng hàng và thông với cửa sau. Quan niệm xưa cho rằng, điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến quá trình buôn bán. Tiền kiếm được bao nhiêu lại tiêu đi ngần ấy, vào bao nhiêu, cũng đi ra hết không có của để.

Ngoài ra, kinh doanh thời trang cũng cần lưu ý việc không đặt gương ở đối diện cửa ra vào. Khi vừa bước vào cửa đã nhìn thấy gương kiến cho khách hàng cảm giác giật mình, đồng thời sẽ mang vận khí không tốt vào cửa hàng.

Một số điều cấm kỵ khác chủ shop cần nhớ đó là tránh để thùng rác chắn lối đi hoặc gần cửa ra vào. Không chọn cửa hàng có diện tích phía sau hẹp hơn phía trước. Không chọn cửa hàng có cửa chính đối diện với cột điện…

2, Nên chọn phong thủy cửa hàng thế nào để đón tài lộc, buôn may bán đắt

2.1, Chọn hướng mở cửa hàng

Với người làm ăn, đa số mọi người đều là người tín, có người tín Phật, có người coi trọng phong thủy… Ông cha vẫn nói, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, điều này càng được thể hiện rõ ở những người kinh doanh. Và một trong những yếu tố được coi trọng hàng đầu khi mở cửa hàng, đó là chọn hướng.

Khi chọn hướng mở cửa hàng, ngoài việc tìm hướng hợp với mệnh của người chủ kinh doanh thì yếu tố quan trọng khác là vị trí xung quanh. Cửa hàng cần có cửa chính hướng về phía mặt đường lớn, cửa hàng cần cao hơn mặt đường hoặc vỉa hè, tránh đặt cửa hàng ở sát ngân hàng. Khu vực mở cửa hàng cần có chỗ để xe cho khách.

Trong trường hợp hướng cửa hàng không hợp với mệnh của chủ cửa hàng, bạn có thể chọn hướng khác nhưng là hướng không kị với chủ. Lúc này bạn có thể đặt hướng bàn thờ thần tài theo hướng hợp mệnh của mình. Tất nhiên, nếu tìm được hướng hợp cùng với tuổi, công việc làm ăn cũng có thể thuận buồm hơn nhiều.

* Cách chọn hướng hợp với bản mệnh của chủ cửa hàng

Thứ nhất, bạn cần xác định năm sinh âm lịch chính xác của mình.

Nếu là cửa hàng hùn vốn kinh doanh, hãy chọn năm sinh của người đứng trên giấy tờ đăng kí hộ kinh doanh. Trong trường hợp trên giấy tờ là một người, chủ kinh doanh là một người khác thì tính theo tuổi của gia chủ.

Thứ 2, xác định hướng hợp với tuổi của chủ cửa hàng

Ngoài cách nhờ các thầy phong thủy xem giúp mình hợp với hương nào, thì hiện nay internet là một kênh có thể hỗ trợ bạn rất nhiều. Thông qua đây bạn có thể xem được ngày tốt, ngày xấu, hướng hợp với tuổi để chọn mở cửa hàng hay xây nhà.

Thông thường, có các hướng tốt như sau:

 • Hướng Sinh Khí có ý nghĩa là phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng Diên Niên có ý nghĩa là mọi sự ổn định
 • Hướng Thiên Y mang ý nghĩa gặp thiên thời được che chở
 • Hướng Phục Vị có ý nghĩa được sự giúp đỡ

Để kinh doanh, trong 4 hướng tốt kể trên, nếu chọn được cửa hàng mang hướng Sinh Khí hoặc Diên Niên là tốt nhất. Ngoài ra, hướng tốt hợp với mệnh trạch là:

 • Đông tứ trạch: Hướng Bắc, Nam, Đông và Tây Nam
 • Tây tứ trạch: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Đông Nam

Sau khi đã có năm sinh và hiểu được các hướng tương ứng với mệnh trạch, bạn cần xác định bản mệnh của mình bằng cách lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch cộng với nhau cho đến khi ra số cuối cùng là 1 chữ số. Sau đó, nếu là nữ, bạn lấy số đó cộng với 5 (cũng cộng đến khi ra con số là 1 chữ số), nếu là nam, bạn lấy 10 trừ đi số vừa tính được. Kết quả cuối cùng bạn đem so sánh với:

 • Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9 (tương ứng với cung Chấn, Khảm, Tốn, Ly)
 • Tây tứ mệnh: 2, 6, 7, 8 (tương ứng với cung Càn, Cấn, Đoài, Khôn)
 • Riêng với số 5 thì nam sẽ quy sang số 2 còn nữ thành số 8.

Ví dụ: Bạn là nữ sinh năm 1988. Vậy cách tính sẽ là: 8+8= 16, tiếp tục lấy 1+6=7. Vì là nữ, nên bạn lấy 7+5 =12. Tiếp tục lấy 1+2 =3. Số 3 thuộc Đông tứ mệnh. Tương ứng với với khi chọn hướng là Đông tứ trạch là Bắc, Nam, Đông hoặc Tây Nam.

2.2, Phong thủy bên trong cửa hàng

* Về màu sắc chủ đạo

Nên thiết kế màu sắc chủ đạo bên trong cửa hàng hợp với bản mệnh của chủ shop. Chẳng hạn như chủ shop mệnh hỏa, bạn có thể sơn cửa hàng các gam màu nóng như cam, đỏ, xanh lá cây. Tất nhiên, màu sơn cần hài hòa và không nên quá chói, các đơn vị thiết kế hoặc thi công sẽ giúp bạn phối màu một cách đẹp và thu hút nhất.

Nhiều cửa hàng khác thường giữ phong cách đơn giản, lấy màu trắng là chủ đạo. Trong trường hợp này, các vật dụng trang trí khác trong cửa hàng sẽ được tận dụng và sử dụng màu sắc khác để tạo điểm nhấn. Nhưng suy cho cùng, màu sắc hài hòa và hợp với gia chủ sẽ mang đến cảm giác an tâm hơn, mang cho khách hàng sự thoải mái và công việc kinh doanh có chiều hướng tốt.

* Về vật dụng trang trí

Vật dụng trang trí trong cửa hàng thời trang chủ yếu là cây xanh, gương, đèn chiếu, tranh ảnh, phụ kiện thời trang. Những vật dụng này đa số cũng được chọn và được kết hợp hài hòa với thiết kế tổng thể của cửa hàng. Các vật dụng trang trí, trưng bày thường sẽ là điểm nhấn của shop, thế nên đa số sẽ có màu khác với màu tường bao quanh.

Một số vật phẩm phong thủy thường được cho rằng sẽ đem đến may mắn trong kinh doanh có thể kể đến như:

 • Tỳ hưu với quan niệm sẽ đem lại măn mắn, tài lộc, sức khỏe và trừ tà khí
 • Tượng Phật Di Lặc được rất nhiều shop sử dụng, với hy vọng Phật Di Lặc sẽ đem lại bình an, hạnh phúc và hòa khí tốt trong cửa hàng. Tượng Phật Di Lặc không chỉ được sử dụng trong các cửa hàng quần áo, thời trang nói riêng mà đa số các cửa hàng kinh doanh sản phẩm, dịch vụ khác cũng đều coi đây là vật mang lại may mắn.
 • Thiềm Thừ: không phải ai cũng biết đến Thiềm Thừ, đây là vật có hình dạng con cóc 3 chân, trên lưng có nốt sần trông giống như chòm sao Đại Hùng. Con cóc có miệng ngậm tiền vàng, ngồi trên giá tài lộc, hai bên sườn là hai sâu tiền cổ. Thiềm Thừ được mệnh danh như Thần Tài, có thể đem lại tài lộc cho chủ nhân.
 • Ngọc phỉ thúy: mang ý nghĩa đem lại sức khỏe, sinh khí tốt cho cửa hàng
 • Bắp cải, củ lạc, sâm: mang ý nghĩa cát tường, hóa dữ thành lành, giúp cho cửa hàng có thể vượt qua mọi khó khăn mà hoạt động tốt
 • Ngoài ra còn có một số vật dụng khác như tranh đá quý, cây đá quý, cây tài lộc, hồ lô, hoa mẫu đơn…, những vật dụng được cho là may mắn đối với từng chủ shop.

* Các loại cây mang lại vận khí tốt cho chủ nhân và kinh doanh thuận lợi

 • Cây kim tiền có đầy đủ các yếu tố phong thủy: Cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim. Lá kim tiền có viền tròn, xanh , mọng đầy sức sống. Lá kim tiền mang tính âm phù hợp với kiến trúc hiện đại đều có góc cạnh – tính dương nên giúp điều hòa, cân bằng âm dương. Cây kim tiền được đánh giá rất cao trong phong thủy. Nó có ý nghĩa đem đến tài lộc , thịnh vượng, giàu sang, sức khỏe cho gia chủ.
 • Cây trúc phú quý ý nghĩa mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Nếu đặt trúc phú quý trên bàn làm việc thì sự nghiệp suôn sẻ, có nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió. Loại cây này còn có 1 cái tên khác là trúc vạn niên.
 • Cây phát lộc hoa mang ý nghĩa phát tài phát lộc, may mắn, suôn sẻ trong mọi việc
 • Cây ngũ gia bì có ý nghĩa giúp gia chủ phát triển vững mạnh, ổn định tài vận, giữ được tiền tài
 • Cây vạn niên thanh tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững
Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About van hau

Check Also

faq-sai-lam-can-tranh-khi-thue-mat-ban-mo-quan-an

Những sai lầm cần tránh khi thuê mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng ?

Vị trí mặt bằng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *