Home / FAQ về địa điểm ăn uống, vui chơi giải trí, mua sắm / Phong Thủy Quán Ăn Cần Có Để Hút Khách?

Phong Thủy Quán Ăn Cần Có Để Hút Khách?

faq-phong-thuy-quan-an-can-co-de-hut-khach

Điều quan trọng đầu tiên đối với quán cà phê, nhà hàng là ở việc lựa chọn địa điểm. Người kinh doanh cần tìm hiểu rõ xem địa điểm quán cà phê, nhà hàng có phù hợp cho mình đặt mặt hàng kinh doanh đó hay không.

Tiếp đó, phải lưu ý về tầm nhìn để tránh các xung xạ để tạo cát khí thu hút khách hàng bởi hầu hết địa điểm nhà hàng đều là mặt đường. Một số điểm bạn cần nhớ trước khi chọn mặt bằng kinh doanh như sau:

  • Tối kị vị trí nhà hàng có các tòa nhà lớn vây xung quanh
  • Cổng nhà hàng có đường lớn đâm vào, phía trước có cột điện, hầm lớn
  • Thế tốt nhất để thi công nhà hàng là “tọa sơn nghinh thủy” tức mặt hướng ra đường, đằng sau lưng có điểm tựa

Nếu có thể hãy thuê một thầy địa lí hoặc kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm giúp bạn chọn hướng và vị trí cho nhà hàng đúng chuẩn nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện, chưa tính đến việc bạn thuê không đúng người có chuyên môn. Do đó, tốt hơn bạn nên tự tìm hiểu, trang bị thêm kiến thức cho bản thân mình.

Khi thiết kế mặt bằng người ta chú ý rất nhiều đến sự hài hoà về mặt tổng quan khi nhìn vào từ bên ngoài. Điều cần lưu ý đầu tiên đó là diện tích phía trước quán, không những bạn phải tính toán đến diện tích để xe dành cho nhân viên và khách hàng mà còn phải tránh những vị trí tối kỵ không tốt cho công việc kinh doanh như:

  • Vị trí bị bao quanh: bởi các toàn nhà cao tầng: cửa hàng của bạn sẽ bị áp chế tài lộc do các toà nhà cao tầng che chắn khí dương là cho “âm thịnh dương suy” khiến khách hàng hay nhân viên của bạn có cảm giác bị đè, chèn ép, gò bó khó chịu.
  • Cổng nhà hàng bị đường lớn đâm vào: đường lớn đâm thẳng vào cửa tựa như luồng xung sát đi thẳng vào trong cửa hàng không lợi cho sức khoẻ, hao tổng tiền tài. Đường càng to, càng nhiều xe cộ thì càng nguy hiểm. Việc kinh doanh sẽ sớm bị thất bại.

– Ngoàn ta những vị trí có chóp nhọn chĩa vào cũng cực kì xấu cho vận khí kinh doanh của bạn.

Tốt nhất bạn nên tìm chọn những nơi có thế “toạ sơn hướng thuỷ”, nghĩa là: trước cửa chính là nước (tài lộc, vận khí), phía sau được hỗ trợ bởi núi non vững chãi.

Một địa hình yên tĩnh với nhiều cây xanh với một lối đi uống cong nhẹ nhàng ở phía trước, kết hợp với một khoảng trống rộng trước nhà hàng là một lựa chọn sáng suốt.

Tại sao bạn nên lựa chọn cách sắp xếp này? 

Vì một không gian sáng sủa tạo điểm nhấn ở mặt tiền, là điều kiện thuận lợi cho năng lượng dồi dào tích trữ, lưu thông và chảy vào bên trong. Cây cối lại tạo nên cảm giác mát mẻ, trong lành và thư thái.

Thêm vào đó, một số lỗi cơ bản thuộc thiết kế không gian bên trong bạn không nên mắc phải là:

  • Thất thoát tiền tài do hệ thống cửa thông nhau liên tục.
  • Đường đi bên trong quán ăn đâm thẳng vào két để tiền..
  • Đuổi tài lộc do bố trí gương đối diện với cửa ra vào chính.
  • Kết hợp màu xanh lam và màu tím lạnh lẽo, buồn tẻ; tạo cảm giác không an toàn và làm giảm vị giác của thực khách khi thưởng thức thực phẩm.
Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About van hau

Check Also

faq-sai-lam-can-tranh-khi-thue-mat-ban-mo-quan-an

Những sai lầm cần tránh khi thuê mặt bằng mở quán ăn, nhà hàng ?

Vị trí mặt bằng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *